Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 15 tháng 08 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Công Đoàn

Công Đoàn

Cập nhật lúc : 22:44 11/03/2018  

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (8/3/2018)

 


TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

          Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 7/3/2018, Nhà trường và Công đoàn Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa  dành cho nữ cán bộ giáo viên toàn trường.

         Mở đầu buổi lễ, cô Hoàng Thị Tuyến - Trưởng ban nữ công đã đọc diễn văn chào mừng lễ kỉ niệm, trong đó, nêu rõ lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và phẩm chất “Năng động sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Trải qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành tập thể nhà trường nói chung, cá nhân chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng biểu dương và cần tiếp tục phát huy hơn nữa.

     

          Tiếp theo, phần thu hút và hấp dẫn nhất buổi lễ là Hội thi Nấu ăn giữa 8 tổ chuyên môn. Thể lệ của hội thi rất đơn giản, mỗi tổ sẽ chuẩn bị 1 món ăn dành cho buổi tiệc 80 người. Không khí của Hội thi diễn ra  rất vui vẻ, náo nhiệt. Sau 90 phút miệt mài sáng tạo "những tác phẩm nghệ thuật", các đội thi đã hoàn thành món ăn của mình. Mỗi đội đều có một vẻ sáng tạo riêng, trình bày đẹp mắt. Điều đó đã chứng minh rằng, quý thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Tri Phương không chỉ dạy hay mà nữ công gia chánh cũng rất giỏi.

         

           Trong Hội thi nấu ăn lần này phần thi thuyết trình là phần mà cả hội trường mong đợi nhất. Với những ý tưởng độc đáo, những câu nói dí dỏm và những lời chúc đầy ý nghĩa dành riêng cho các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8-3. Tám đội thi với 8 món ăn rực rỡ sắc màu, hương vị thức ăn riêng biệt và hấp dẫn hơn bởi những ý tưởng trang trí rất đặc biệt đã phần nào làm khó Ban giám khảo để chấm điểm và trao giải cho các đội thi có sản phẩm xuất sắc nhất.

           

          Sau Hội thi nấu ăn là buổi tiệc ẩm thực với các món ăn do chính các đoàn viên 8 tổ tự tay chế biến để nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể nhà trường. Xuyên suốt buổi tiệc ẩm thực, các đoàn viên sẽ thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các giọng ca đến từ 8 tổ trong phần thi hát Karaoke. Với sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, các tiết mục đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, từ cảm giác vui tươi, sôi động đến những giây phút lắng đọng khi tiết mục hát về mẹ được thể hiện qua giọng ca ngọt ngào và truyền cảm của các nữ đoàn viên.


          Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhằm tôn vinh vị trí, vai trò của phụ nữ và tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các CB-GV-CNV trong Nhà trường.

Số lượt xem : 1

Các tin khác