Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''

Ngày 27 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Hoạt động trải nghiệm

Hoạt động trải nghiệm

Cập nhật lúc : 08:34 06/10/2019  

CLB Lịch sử tham quan khu lưu niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế
Trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt của câu lạc bộ Lịch sử trường THCS Nguyễn Tri Phương, chiều ngày 5/10/2019, các học sinh đang sinh hoạt tại clb đã có buổi tham quan đầy bổ ích tại Khu lưu niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thời gian sống tại Huế khoảng 10 năm, gồm hai giai đoạn: từ năm 1895 đến năm 1901 và từ năm 1906 đến năm 1909. Khoảng thời gian 10 năm sống tại Huế là khoảng thời gian đặc biệt ý nghĩa trong suốt cuộc đời 79 năm nhiều thăng trầm, bôn ba của Bác. Đây là thời ấu thơ và niên thiếu của Người. Chính khoảng thời gian này ở Huế đã hình thành nên nhận thức và nhân cách một con người vĩ đại. Chính nơi này đã hun đúc một tinh thần yêu nước nồng nàn và đặt bước khởi đầu cho sự nghiệp cứu nước để đưa dân tộc Việt Nam sang một trang sử mới. Hiên nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều di tích gắn liền với khoảng thời gian Người sinh sống và học tập ở đây, trong đó có ngôi nhà tại làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

     Năm 1898, sau khi thi Hội lần thứ 2 không đỗ, gia đình ông Nguyễn Sinh Sắc gặp nhiều khó khăn. Để vượt qua những khó khăn và chờ kỳ thi tới, ông Nguyễn Sinh Sắc cũng hai con trai đã chuyển về làng Dương Nỗ ở trong ngôi nhà này của ông Nguyễn Sĩ Độ để dạy học kiếm thêm thu nhập. Thời gian ở ngôi này trong làng Dương Nỗ cũng có nhiều ảnh hưởng tới tình cảm và nhãn quan của Bác Hồ. Đây là một ngôi nhà rường 3 gian khung gỗ mái tranh. Ở nơi đây ông Nguyễn Sinh Sắc đã dạy học, anh em Bác Hồ đã học hành và chứng kiến tinh thần lao động cần cù, tình làng nghĩa xóm của những người dân quê mộc mạc. Ngôi nhà này đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. 

     Chiều ngày 5/10/2019, các em học sinh đang sinh hoạt tại câu lạc bộ Lịch sử của trường THCS Nguyễn Tri Phương đã có cơ hội đến tham quan tại ngôi nhà mà thuở thiếu thời Bác đã sống. Đây là một hoạt động bổ ích cho các em. Đến đây, các em đã được giới thiệu về cuộc sống thời niên thiếu của Bác, được nhìn thấy những vật dụng đã từng một thời gắn bó với Bác. Từ đó, giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Chuẩn bị xuất phát.

Các em được nghe giới thiệu về khoảng thời gian niên thiếu của Bác Hồ tại làng Dương.

Những vật dụng được lưu giữ trong nhà lưu niệm.

Một số hình ảnh trong khuôn viên của nhà lưu niệm

Một số hình ảnh trong khuôn viên của nhà lưu niệm

Các em vui chơi trong khuôn viên của nhà lưu niệm.

Số lượt xem : 403

Các tin khác