Chúng ta có thể dạy dựa trên kinh nghiệm, nhưng chúng ta không thể dạy các bài học kinh nghiệm "

Ngày 29 tháng 06 năm 2022

» Hoạt động trải nghiệm

Hoạt động trải nghiệm

Cập nhật lúc : 10:02 15/06/2022

NGOẠI KHÓA HỘI THI THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH LÍ - HÓA - SINH NĂM HỌC 2021 - 2022
Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Hội thi thí nghiệm thực hành Lí - Hóa - Sinh năm học 2021 - 2022. Hội thi được tổ chức với sự tham gia của các đội thi đến từ 9 lớp Khối 8, các đội thi tham gia thi thực hành ở 3 bộ môn là Vật lí, Hóa học và Sinh học. Ở mỗi bộ môn, các đội thi thực hiện phần thi thực hành và phần thi vấn đáp. Đối với phần thi thực hành, các em học sinh tự lựa chọn phương án để thiết kế thí nghiệm hoặc tiến hành mổ và xác định các cơ quan trên mẫu vật. Các nội dung thi đã diễn ra sôi nổi, các đội thi đã thể hiện tốt kỹ năng sử dụng thiết bị, thí nghiệm thực hành của các môn học, giúp các em bộc lộ được niềm say mê, tăng cường nghiên cứu khoa học, thể hiện tính sáng tạo, kỹ năng thực hành của bản thân và năng lực làm việc theo nhóm. Kết quả: Môn Vật lí: Giải Nhất: Lớp 8/6, giải Nhì: Lớp 8/7, giải Ba: Lớp 8/9. Môn Hóa học: Giải Nhất: Lớp 8/6, giải Nhì: Lớp 8/9, giải Ba: Lớp 8/8. Môn Sinh học: Giải Nhất: Lớp 8/7, giải Nhì: Lớp 8/4, giải Ba: Lớp 8/1. Đây là hoạt động giáo dục được tổ chức hàng năm, đã góp phần phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất cho học sinh, gắn việc học kiến thức lý thuyết với kỹ năng thực hành, giúp học sinh có khả năng vận dụng kiến thức liên môn đã học để giải quyết vấn đề trong thực tiễn.