Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 29 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Hoạt động trải nghiệm » Ngoại khóa khác

Ngoại khóa khác

Cập nhật lúc : 16:27 24/11/2020  

Ngoại khóa đố vui Lý - Hóa

Hòa trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày  21/11, tổ Lý – Hóa đã tổ chức buổi ngoại khóa “Đố vui Lý – Hóa”. Buổi ngoại khóa được diễn ra với sự tham gia dự thi của 9 đội thi đến từ các lớp khối 9, mỗi đội thi gồm 4 thành viên là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho mỗi lớp tham dự. Ngoài ra, buổi ngoại khóa còn có sự hiện diện đông đủ của các bạn học sinh khối 9 là những cổ động viên nhiệt tình cho các đội thi tham gia.

Các đội thi lần lượt tranh tài qua hai vòng thi. Vòng thi thứ nhất hay vòng loại gồm hai phần thi Khởi động và Tăng tốc. Sau vòng loại, 4 đội thi có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng thi thứ hai với tên gọi Về đích. Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hào hứng, các đội thi liên tục bám đuổi nhau từng điểm số. Sau hai phần thi Khởi động và Tăng tốc, 4 đội thi đến từ các lớp 9/3, 9/4, 9/6 và 9/8 đã là các đội thi xuất sắc được bước vào vòng thi Về đích để quyết định thứ hạng. Với sự cách biệt điểm giữa các đội thi sau Vòng loại chỉ là 10 điểm (150 – 140 – 130 – 120) đã khiến vòng Về đích trở nên cực kỳ kịch tính và hấp dẫn. Các đội thi bắt buộc phải tính toán phương án chọn gói câu hỏi cũng như lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi phù hợp để giành lợi thế điểm cho đội mình. Kết quả chung cuộc, với chiến thuật hợp lý, lớp 9/3 là lớp xuất sắc đã đạt được giải Nhất của cuộc thi, vị thứ Nhì thuộc về lớp 9/4, đồng giải Ba là hai lớp 9/6 và 9/8.

Khép lại cuộc thi, các bạn học sinh đã có cơ hội kiểm tra lại kiến thức của mình liên quan đến môn Hóa học và Vật lý, biết thêm một số kiến thức thực tế của hai môn học này. Không những thế, các bạn cũng được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: hồi hộp chờ đợi đáp án từ các đội thi và Ban tổ chức, vui sướng khi lớp mình giành được kết quả tốt, tiếc nuối khi lớp mình dừng chân sớm hay chưa đạt kết quả như ý. Ngoài ra, thông qua buổi ngoại khóa, tinh thần tập thể, tinh thần đoàn kết của các bạn trong lớp cũng được nâng cao.

Số lượt xem : 1

Các tin khác