Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 02 tháng 07 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Hoạt động trải nghiệm » Ngoại khóa khác

Ngoại khóa khác

Cập nhật lúc : 22:26 22/11/2017  

Ngoại khóa Lý - Hóa

        Môn hóa học và vật lý trong trường Trung học giữ vai trò quan trọng  trong việc hình thành và phát triển trí dục của học sinh, giúp cho học sinh hiểu đúng đắn và hoàn chỉnh, nâng cao cho học sinh những tri thức, hiểu biết về thế giới, con người thông qua các bài học, các bài thực hành,… Hóa học và vật lý học không những để làm các bài tập tính toán, nhận biết, viết phương trình hóa học của các phản ứng,… mà học còn để biết được những ứng dụng phong phú và thiết thực của hóa học vào cuộc sống.
        Nhận thức được điều đó, đầu năm học 2017-2018, tổ Lý - Hóa đã vạch ra kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa “Đố vui Lý - Hóa” . Thứ bảy, 18/11/2017, hoạt động ngoại khóa được tiến hành  với sự tham gia của toàn bộ học sinh khối 9.
        Hoạt động diễn ra khoảng 120 phút. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh  lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách hứng khởi, tự tin và xuất sắc . Rồi khi đáp án vừa công bố, nhiều trò kiêu hãnh giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò vì giành quyền đi tiếp, một vài trò “cười trừ” rồi tự giác bước ra khỏi vị trí của mình vì đã chưa có câu trả lời đúng, gương mặt thoáng chút tiếc nuối… Thế nhưng, những tiếc nuối nho nhỏ ấy nhanh chóng biến mất bởi không khí quá náo nhiệt và rộn ràng xung quanh, các thí sinh bị loại ngay lập tức trở thành những cổ động viên, tích cực cổ vũ cho bạn bè của đội mình ở lại. 
        Càng về cuối, cuộc thi càng sôi động hơn, nhiệt tình hơn. Có những thời điểm gần như nghẹt thở, điểm số không cách biệt nhiều. Các đội phải có chiến lược khi chọn gói câu hỏi và đăt ngôi sao hy vọng ở câu hỏi nào cho phù hợp. Cuối cùng với chiến lược tốt đội lớp 9/4 đã giành chiến thắng chung cuộc khi trả lời đúng câu hỏi cuối cùng kèm ngôi sao hy vọng.
         Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Phần mở màn đầy ấn tượng từ lớp 9/1


Lực lượng khán giả đông đảo

 
 
 
Các đội thi tài trong không khí sôi nổi

Tổng kết nhận giải

Số lượt xem : 1

Các tin khác