Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài "

Ngày 22 tháng 09 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Hoạt động trải nghiệm

Hoạt động trải nghiệm

Cập nhật lúc : 06:15 30/08/2019  

NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM 74 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM - QUỐC KHÁNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM VÀ 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Cách đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa xóa bỏ sự cai trị của chủ nghĩa thực dân và phát xít, xóa bỏ sự tồn tại của chế độ phong kiến, mở đầu cho kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập, tự do, đi lên chủ nghĩa xã hội. Hòa trong không khí sôi nổi của nhân dân cả nước trong những ngày tháng tám này, vào chiều ngày 29/8/2019, trường THCS Nguyễn Tri Phương hân hoan tổ chức buổi Ngoại khóa kỷ niệm 74 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám - Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

      Buổi ngoại khóa đã thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình từ các em học sinh lớp 6. Trước khi đến tham gia, các em đã tự tìm hiểu một số nội dung kiến thức liên quan đến chủ đề của buổi ngoại khóa, đó là: Kỉ niệm 74 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám - Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, bên cạnh việc tham gia các phần chơi, các em còn được theo dõi những thước phim tư liệu lịch sử về những giây phút cuối cùng của Bác Hồ. Buổi ngoại khóa không chỉ mang lại cho các em những kiến thức về những dấu ấn không thể nào quên của lịch sử dân tộc mà còn mang lại những cảm xúc đặc biệt về vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của chúng ta.

     Trong suốt thời gian diễn ra ngoại khóa, các em đều tham gia với một tinh thần sôi nổi, hào hứng. Không chỉ các đội thi mà ngay cả khán giả cũng rất nhiệt tình. Hầu như các lớp đều chuẩn bị rất chu đáo. Đặc biệt, trong phần thi thuyết trình, một số lớp đã rất sáng tạo trong cách thể hiện. Các em rất tự tin, bản lĩnh thuyết trình trước cả hội trường. Đó là một điều rất đáng quý.

      Kết thúc buổi ngoại khóa, có thể có lớp được giải, có lớp không nhưng tựu chung lại, tất cả các em đều đã có một trải nghiệm đáng nhớ và một tinh thần đầy phấn khởi, hăng say để bước vào năm học đầu tiên của mình dưới mái trường Nguyễn Tri Phương.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

                   

                                                           

                                                            

Những người cầm cân nảy mực trong các phần thi - Ban giám khảo

 

 

Các đội chơi đến từ các lớp

        

Sự tự tin, bản lĩnh của các em khi thể hiện trước đám đông

         

Bên cạnh những giây phút sôi nổi, hào hứng khi cổ vũ cho các đội chơi....

...thì cũng có những thời khắc lắng đọng cảm xúc khi dõi theo những giây phút cuối cùng của Bác Hồ kính yêu.

Buổi ngoại khóa kết thúc với giải Nhất thuộc về lớp 6/4, giải Nhì thuộc về lớp 6/7 và giải Ba thuộc về hai lớp 6/3 và 6/6.

 

Số lượt xem : 16

Các tin khác