Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 02 tháng 03 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Khoa học - công nghệ » Nghiên cứu của học sinh

Nghiên cứu của học sinh

Cập nhật lúc : 05:03 12/10/2015  

Giới thiệu tài liệu “Kỉ yếu cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014”

Intel ISEF được biết đến là một Cuộc thi Khoa Học kĩ thuật quốc tế hằng năm lớn nhất dành cho khối học sinh trung học, thu hút hàng ngàn sự tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu ở các lĩnh vực khoa học trên khắp thế giới. Trên thực tế, có rất nhiều các bạn học sinh đồng lứa tuổi của chúng ta đã có những sáng kiến thực tiễn, những đóng góp nghiên cứu được xã hội công nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, đối với các bạn lần đầu tham gia, chắc hẳn sẽ còn bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn, để tìm cách khắc phục, tiếp cận một cách có hiệu quả công việc nghiên cứu khoa học. Thư viện trường giới thiệu cuốn tài liệu “Kỉ yếu cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014” của Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất bản, nhằm hướng dẫn và giải đáp các vấn đề cần thiết phục vụ cho các bạn tham gia nghiên cứu khoa học kĩ thuật.

Cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

- Thứ nhất, cuốn sách này giúp các bạn định hướng lựa chọn đề tài nghiên cứu, bởi vì khó khăn đầu tiên chính là biết cách để lựa chọn một đề tài phù hợp, vừa sức và có ý nghĩa để giới thiệu tại cuộc thi. Cuốn sách sẽ hướng các bước để hoàn thành các tài liệu cần thiết cho dự án nghiên cứu khoa học kĩ thuật.

- Thứ hai, cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách để xây dựng  một đề cương về đề tài nghiên cứu khoa học. Việc này sẽ giúp ta biết cần phải nghiên cứu cái gì, nghiên cứu như thế nào...cùng với hệ thống các phương pháp nghiên cứu khoa học kĩ thuật cần thiết để đề tài có tính khách quan cao.

- Thứ ba, sách còn cung cấp cho chúng ta các dự án đã đoạt giải trong cuộc thi khoa học kĩ thuật năm 2014, với tất cả các lĩnh vực hóa học, môi trường, xã hội - hành vi, điện và cơ khí…. Mỗi đề tài sẽ có các mục giới thiệu khái quát, bao gồm: lí do chọn đề tài, hướng nghiên cứu, cái mới… giúp chúng ta có thể học hỏi và rút kinh nghiệm trong khi xây dựng dự án của mình.

- Một phần quan trọng không thể thiếu nữa chính là các công việc và những điều cần lưu ý khi tham gia dự thi. Ở trong cuốn kỷ yếu này đã cung cấp đầy đủ các mẫu đơn đăng kí dự án, nội dung và hình thức thi cũng như tiêu chí đánh giá dự án...được trình bày chi tiết nhằm hỗ trợ những bạn mới làm quen với cuộc thi Intel ISEF.

Có thể nói cuốn "Kỉ yếu cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm 2013-2014" này là một người hướng dẫn vỡ lòng cho các bạn trong quá trình tham gia Intel ISEF. Vì vậy các bạn học sinh dự thi hãy đến thư viện của trường, tìm đọc cuốn sách này để tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để có thể tự tin tham gia vào nghiên cứu khoa học kĩ thuật năm 2015-2016.

Trong quá trình tham gia nghiên cứu đề tài, các bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với chuyên mục giải đáp thông tin về nghiên cứu khoa học qua trang website

https://docs.google.com/forms/d/1nd-Ewh8zmMqCWsojhLUmPL_j64jG-VHg9172tiwMkkg/viewform

Cuối cùng chúc các bạn một mùa nghiên cứu khoa học gặt hái được nhiều thành công.

Số lượt xem : 1

Các tin khác