Đến với thầy cô là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn thành công trong cuộc đời "

Ngày 02 tháng 03 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Khoa học - công nghệ » Nghiên cứu của học sinh

Nghiên cứu của học sinh

Cập nhật lúc : 09:08 20/01/2015  

Sôi nổi hội thi Intel ISEF cấp trường (19/12/2011)

       Sáng ngày 18/12/2011, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra hội thi Khoa học và kĩ thuật (Intel Isef) cấp trường trong một không khí sôi nổi nhưng đầy trang nghiêm. Mặc dù thời tiết Huế những ngày cuối năm không chiều lòng người, trời giá rét và mưa tầm tã, nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham dự của các quan khách: ông Nguyễn Dư Sinh (nguyên chuyên viên Toán Sở GD-ĐT), ông Nguyễn Quốc Long (trưởng phòng đào tạo trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế), bà Đặng Thị Thanh Thảo (giám đốc TTYTHĐ), ông Hoàng Ngọc Sơn (giảng viên khoa Thể dục Đoàn Đội trường CĐSP Huế), ông Hoàng Đình Long (giảng viên khoa Sư phạm Kỹ thuật trường ĐHSP- Huế), Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Hội thi diễn ra khá quy mô, với 3 nhóm đề tài chính:
       -Nhóm đề tài Lý-Địa-Môi Trường (Máy báo lũ địa phương9/1Máy giải nhiệt cho gia đình bằng năng lượng tái tạo- 9/4Mô hình thành phố trước động đất và sóng thần-9/1)
       -Nhóm đề tài Xã hội-Nhân văn-Tâm lý giáo dục (Huế và văn hóa ẩm thực- 9/?, Kỹ năng mềm trong học đường9/7 & 9/1, Chúng ta đều có thể thức tỉnh và phát triển tài năng của bản thân9/?)
       -Nhóm đề tài Toán (Định lý Menelaus mở rộng và ứng dụng9/1, Anh em nhà Conic9/?)
       Mỗi nhóm thí sinh trình bày đề tài trong vòng 15 phút theo thứ tự được công bố, sau đó trả lời câu hỏi của ban giám khảo trong vòng 25 phút. Cuối cùng, ban giám khảo phỏng vấn thí sinh tại phòng trưng bày (ở tiền sảnh).
       Hội thi kết thúc sau gần 2 giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người xem. Kết quả cuối cùng của cuộc thi sẽ được hội đồng ban giám khảo tổng kết và công bố trong vòng 1 tuần tới.
       Được biết, hội thi Intel ISEF (Intel International Science and Engineering Fair) là hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông (từ lớp 9 đến lớp 12) có quy mô lớn nhất trên toàn cầu và được tổ chức hằng năm tại Mỹ. Cuộc thi tạo điều kiện cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học trên khắp thế giới nhằm chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến, và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng, trợ cấp học phí, thiết bị khoa học và các chuyến tham quan khoa học. Hội thi này được Hiệp hội khoa học và cộng đồng quốc tế (SSP) tổ chức với sự tài trợ của tập đoàn Intel, đến nay đã diễn ra 62 lần thi và được đánh giá cao trên trường quốc tế.
Một số hình ảnh của hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt xem : 1

Các tin khác