Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Ngày 29 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 12:21 11/01/2021  

NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI NĂM HỌC 2020-2021

NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI

             Nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao kĩ năng sống, hình thành lối sống lành mạnh, an toàn cho học sinh và cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng như kiến thức về bình đẳng giới, chiều ngày 07/01/2021 tổ Sinh – Công nghệ phối hợp với bộ phận Y tế - Tổ văn phòng của nhà trường đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Giáo dục nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên và bình đẳng giới” cho học sinh khối 8.

       Nội dung chính của chương trình là phần thi tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, bình đẳng giới đầy gay cấn, hấp dẫn của các đội thi đến từ 9 lớp khối 8. Ở vòng loại, các đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm khách quan và trò chơi ô chữ. Kết thúc vòng loại, 4 đội có tổng số điểm cao nhất là các lớp 8/2, 8/3, 8/5 và 8/8 được chọn vào vòng chung kết. Vòng chung kết là phần thi ứng xử tình huống của 4 đội về các chủ đề liên quan bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục. 

      Đan xen giữa các phần thi còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn của các bạn học sinh đến từ các lớp khối 8 và phần thi dành cho khán giả rất sôi nổi, vui tươi.

        Kết quả sau 2 vòng thi:

Giải Nhất: Lớp 8/3 được 276 điểm.

Giải Nhì: Lớp 8/8 được 269 điểm.

Đồng giải Ba: Lớp 8/5 được 258,5 điểm và lớp 8/2 được 245,5 điểm.

         Qua chương trình này đã giúp cho các em hiểu thêm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân vốn rất cần thiết trong độ tuổi vị thành niên, hình thành lối sống lành mạnh - trong sáng, xây dựng tình bạn đẹp, có thêm kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục và đồng thời giúp cho các em hiểu hơn về bình quyền nam nữ, có quan niệm đúng về bình đẳng gi

Một số hình ảnh của buổi Ngoại khóa:

\"\"

\"\"