Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 02 tháng 03 năm 2021

Cập nhật lúc : 09:13 05/09/2020

RỘN RÀNG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Năm học đã sang

Rộn vang tiếng trống

Cờ bay lồng lộng trên cao

Mồng năm tháng chín đón chào ngày vui

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, Trường THCS Nguyễn Tri Phương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, năm học của ngôi trường vừa tròn 80 tuổi.

Trong buổi lễ, trường THCS Nguyễn Tri Phương vinh dự đón tiếp các ông bà đại diện các ban ngành các cấp, đại diện cha mẹ học sinh các lớp, cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Năm học này, trường THCS Nguyễn Tri Phương hân hoan chào đón 354 em học sinh khối lớp 6 bước vào ngôi nhà chung “Nguyễn Tri Phương” – Ngôi nhà của những ước mơ và hi vọng. Mặc dù năm học qua có nhiều khó khăn, dịch bệnh covid 19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chương trình học của các em nhưng các em vẫn hoàn thành tốt  kỳ kiểm tra đánh giá năng lực, vượt qua 1253 thí sinh để rồi hôm nay, chính giây phút này, các em được đứng tham dự buổi lễ khai giảng.

Tiếp theo là nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng.

Trong buổi lễ, thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương đã được nghe Cô Phan Thị Hương Giang – Phó Hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới  2020 – 2021.

Cô Phan Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng

đọc thư Chủ Tịch nước nhân ngày khai trường

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Đây cũng là dịp để Ban lãnh đạo, tập thể giáo viên – nhân viên và toàn thể học sinh của trường THCS Nguyễn Tri Phương khẳng định quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu trong thành phố Huế về thành tích dạy – học, tiếp tục phát huy thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao vị trí của trường trong hệ thống giáo dục nước nhà.

Cô Nguyễn Thị Diệu Trang – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Kỳ kiểm tra đánh giá năm lực học sinh lớp năm 2020- 2021

có 3 học sinh đã xuất sắc đạt vị trí thủ khoa với số điểm 26,75

Em Hà Phương Mai lớp 6/5

Em Phạm Anh Hào lớp 6/9

Em Nguyễn Hồ Như Quỳnh lớp 6/6

Thầy Nguyễn Hữu Bi - Nguyên Hiệu Trưởng và

Cô Nguyễn Thị Diệu Trang Hiệu Trưởng tặng quà chúc mừng các em

Ông Võ Phi Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Phương Xuân Phú

tặng hoa chúc mừng nhà Trường nhân ngày khai giảng

Ông Hoàng Việt Trung - Trưởng Ban đại diện cha mẹ HS

tặng hoa chúc mừng nhà Trường nhân ngày khai giảng

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Cô Nguyễn Thị Diệu Trang – Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố một năm học mới bắt đầu – Tiếng trống khai trường giòn giã vang lên, Tiếng trống gần gũi thân quen của tuổi học trò!, Tiếng trống báo hiệu năm học mới 2020 – 2021 chính thức bắt đầu!

Cô Nguyễn Thị Diệu Trang đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng thực sự mang trọn ý nghĩa của một sự khởi đầu: trang trọng, vui tươi và đầy cảm xúc.

Xin chúc cho thầy và trò Trường Nguyễn Tri Phương sẽ có một năm học với niềm vui mới và thắng lợi mới!