Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì ''

Ngày 24 tháng 08 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 09:30 22/09/2014  

Cảm nhận của HS lớp 9/6 sau khi hội trại kết thúc (26/03/2012)

    Đối với tôi, 2 ngày trại 16,17/3 khẽ đến rồi trôi đi nhanh như một cơn gió, để lại trong tôi vô vàng xúc cảm khác nhau. Từ háo hức, chờ đón đến vui mừng, hứng thú, phấn khởi rồi cuối cùng là nuối tiếc, hụt hẫng! Hồi hộp trông đến ngày đi trại đến vui mừng, thích thú khi tham gia hoạt động trại rồi cuối cùng là buồn vì lần đầu tiên đi trại ở lại và cũng là lần duy nhất đã kết thúc. Cảm giác khi chấm dứt đó cứ ngỡ như là khoảnh khắc lúc mình sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô. Buồn không tả xiết. Cú như những cảm xúc dồn nén cố muốn bật ra mà mãi không được!
    Trong hội trại lần này, phải nói tôi và tập thể lớp 9/6 đã rất ấn tượng với sự chuẩn bị kĩ càng, công phu cùng vói sự tận tình chu đáo của các thầy cô giáo. Nhiều trò chơi được tổ chức đòi hỏi tính trị tuệ cao như smort; tính đoàn kết cùng với sự khéo léo như nhảy bao bố, se chỉ luôn kim,… và trò đòi hỏi sức mạnh và ý chí kiên cường như kéo co,.. thật sự đã đem lại cho chúng tôi nhiều bài học bổ ích về tính tập thể và tự lập,…
   Hội trại quả thật là những khoảnh khắc đáng quý giúp cho bạn bè, thầy cô thêm gần gũi, quan tâm, hiểu nhau nhiều hơn.Đó là lúc cô Nhung hỏi han chúng tôi về tình hình ăn uống của lớp hay lo lắng vì sợ chúng tôi ăn không đủ no. Đó là chúng tôi ngồi quây quần bên nhau trong phút sinh hoạt tiểu trại hát những bài hát về tình bạn như bài dòng thời gian, khúc yêu thương,… Đó là lúc chúng tôi hét khan cả cổ cổ vũ cho mấy đứa bạn tham gia các trò chơi lớn của trại. Đó là lúc chúng tôi đi tắm cùng nhau hay đắp chăn cho nhau trong lúc ngủ. Đó là chúng tôi cùng nắm tay nhau và hát lên bài “Nguyễn Tri Phương-ngôi trường vinh sáng” do tập thể lớp sáng tác. Những giây phút đó có lẽ suốt đời tôi chẳn thể nào quên được.
   Về lại với phần giàn dựng công phu, “Lửa trại” đã để lại trong lòng mem 96 tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Qua đây, tôi nhận ra được một tính cách khác của thầy Hỉ. Khác với vẻ mặt nghiêm nghị và sự khó tính sẵn có khi là giám thị, thầy Hỉ lại là một người dễ hòa đồng và vui tính. Đúng là các thầy cô giáo ở trường nghiêm khắc là thế nhưng khi vui chơi cũng dễ tính không kém!
   Từ hội trại lần này, tôi đã nhận ra được nhiều điều. Đó là dòng thời gian thoăn thoắt thoi đưa. Nhìn lại chặng đường mà ta đĩ qua, trong lòng chợt dâng lên niềm tiếc nuối sâu sắc. Đó là không biết tự bao giờ, tôi đã coi 96 là mái nhà thứ hai của mình mà nơi đó có những người bạn mà tôi không thể nào quên. Đó là sự hối hận vì tôi đã không làm gì được để tuổi học trò lại sắp trôi qua lần nữa. Đó là tôi nhìn thấy được những khao khát cháy bỏng của những học sinh như chúng tôi: luôn muốn được tự do hoang nghịch, quậy phá và luôn muốn có bạn sẻ chia. Những khao khát ấy cũng giống như ngọn lửa trại bốc lên cao như mang theo những ước mơ , hoài bão bay đi thật xa…
   Sau này, chia tay rồi sẽ đén. Tôi không chắc mình có đủ tự tin để chấp nhận sự thật này không? Sụ thật là tôi phải rời xa mái trường thân yêu, xa bạn, xa bè, xa thầy cô,... Nhưng ở 1 góc khuất nào trong tim, tôi và các bạn tôi đang nguyện cầu: “Giá như dòng thời gian còn ngưng đọng mãi để chúng tôi có thể níu kẹo lại thời cấp 2 ngây ngô, cho chúng tôi được 1 lần nữa sồn lại những kỷ niệm đã qua!”
 
LỚP 96
NGUYỄN TRI PHƯƠNG

Chưa có bình luận nào cho bài viết này